[Tư Vấn] Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không? Mẹo Học Lái Xe Ô Tô

 Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu đi xe ô tô ngày càng gia tăng. Nhưng điều kiện tiên quyết để tham gia giao thông không bị công an sờ gáy là phải có tấm bằng. Vậy học lái xe ô tô có khó không ?, mẹo học nhanh như thế nào? Hãy cùng Hợp Nhất Travel theo dõi bài viết này để hiểu rõ vấn đề này nhé!

Giải Đáp Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không?

Nội dung cơ bản của buổi thi bằng lái xe bạn phải trải qua là:

Học lái xe ô tô có khó không? Bí kíp là gì?
Học lái xe ô tô có khó không? Bí kíp là gì?

Về Lý Thuyết 

Theo quy định, từ ngày 01/08/2020 bộ câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe máy phần lý thuyết sẽ tăng từ 450 câu lên 600 câu. Trong 600 câu này có 60 câu hỏi điểm liệt về các trường hợp gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Các câu hỏi điểm liệt sẽ được rải đều trong mỗi đề thi lý thuyết. Dù có trả lời đúng tất cả câu hỏi khách nhưng thí sinh nào trả lời sai câu điểm liệt đồng nghĩa với việc trượt phần thi lý thuyết.

Thêm nữa, số lượng câu hỏi mỗi đề thi lý thuyết sẽ tăng từ 20 câu lên 25 câu. Số câu trả lời đúng tối thiểu tăng từ 16 đến 21 câu.

Về Thực Hành 

Đối với phần thi thực hành cũng được cải tiến nhờ trang bị hệ thống chip cảm biến hiện đại hơn rất nhiều. Điều này khiến cho phần thi thực hành là nỗi ám ảnh của nhiều thí sinh tham gia thi cấp bằng lái xe ô tô. Bài thi đánh trượt nhiều thí sinh nhất là:

  • Ghép ngang.
  • Dừng xe, khởi hành ngang dốc.
  • Qua đường hẹp vuông góc và qua vệt bánh xe.

Đối với các học viên mới thì phần thi thực hành lái xe là một thách thức không hề nhỏ. Trước tiên, muốn điều khiển được xe phải nhận diện được các bộ phận điều khiển của xe. Có rất nhiều bộ phận sử dụng thường xuyên nhưng dễ gây nhầm lẫn, nếu đạp nhầm rất dễ gây ra tai nạn nguy hiểm.

Như vậy, học lái xe ô tô có khó không, câu trả lời là có. Nhưng đừng quá lo lắng vì chỉ cần nắm vững bí kíp học lái xe ô tô đảm bảo bạn sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi cấp bằng lái xe 

Bí Kíp Giúp Bạn Dễ Dàng Vượt Qua Kỳ Thi Lái Xe Ô Tô

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi cấp bằng lái xe ô tô, bạn cần thực hiện các mục tiêu sau:

Học lái xe ô tô có khó không trong năm 2023?
Học lái xe ô tô có khó không trong năm 2023?

Học Lái Chăm Chỉ Và Càng Sớm Càng Tốt

Khi biết được câu trả lời của câu hỏi học lái xe ô tô có khó không rồi. Lời khuyên cho bạn là nên làm quen với các bài học lái xe cơ bản càng sớm càng tốt. Bởi khả năng học tập, tiếp thu và phản ứng của người lớn tuổi không bằng người trẻ. Vì thế, bạn nên học lái xe khi còn trẻ, càng sớm càng tốt ngay cả khi chưa sở hữu xe cũng là cách đặt mục tiêu mua xe sớm hơn.

Đặc biệt, kiến thức thi bằng lái xe sẽ được áp dụng triệt để vào thực tế. Với bộ lý thuyết 600 câu sẽ không có chút tri thức nào bị bỏ phí, nên bạn học càng kỹ càng đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường.

Lựa Chọn Xe Tập Lái Chất Lượng

Chất lượng xe tập lái cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tiến độ học lái xe. Nhất là những dòng xe tập lái hiện nay đều đã lỗi thời, khiến quá trình thực hành tập lái buồn chán, có người có tâm lý bỏ cuộc. 

Vì vậy, để đạt được kết quả thi cấp bằng lái xe tốt nhất, bạn nên lựa chọn các dòng xe tập chất lượng tốt ngay từ đầu.

Học lái xe ô tô có khó không ? Kinh nghiệm là gì?
Học lái xe ô tô có khó không ? Kinh nghiệm là gì?

Nắm Vững Luật Giao Thông 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc học lái xe ô tô có khó không đó là luật giao thông đường bộ. Nội dung bộ luật không chỉ chiếm tỉ trọng lớn trong nội dung thi lý thuyết mà còn giúp ích cho bạn khi lái xe trong thực tế.

Nắm Vững Cấu Trúc Đề Thi

Theo quy định, người thi sát hạch cần vượt qua 4 nội dung thi bao gồm thi sát hạch lý thuyết, thi phần mềm mô phỏng, thi thực hành lái xe trong, cuối cùng là thi thực hành lái xe trên đường. 

Việc công nhận kết quả thi cũng có sự điều chỉnh là thí sinh không đạt ở phần nội dung thi nào thì dừng thi ở đó. Dù thi vượt qua 3 nội dung thi nhưng bị trượt nội dung thi lái xe thực hành trên đường thì sẽ bảo lưu kết quả trong 1 năm. 

Việc nắm vững cấu trúc đề thi như trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý thoải mái để bước vào các phần thi. Tránh trường hợp vào thi trong tình trạng hoang mang, lo lắng quá mức.

Nên Học Lái Tại Các Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô, nhưng để tìm được đơn vị uy tín, chất lượng thì không hề đơn giản. Bạn nên cảnh giác với những lời mời chào giá rẻ của các đơn vị chưa có tên tuổi.

Cập Nhật Những Chú Ý Về Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới Nhất Năm 2023

Thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về việc đào tạo và sát hạch lái xe ô tô tại Việt Nam có thêm nhiều quy định mới đáng chú ý:

Học lái xe ô tô có khó không? Có nên học lái xe ô tô?
Học lái xe ô tô có khó không? Có nên học lái xe ô tô?
  • Tất cả các học viên phải học và thi thêm chương trình lái xe trên cabin mô phỏng.
  • Một khóa học lái xe ô tô sẽ gia tăng các nhiều nội dung. Với bằng B1, B2 và C thời gian học trên cabin mô phỏng là 3 giờ/ khóa học. Học viên học nâng hạng bằng lái xe ô tô sẽ phải học lái xe trên cabin mô phỏng 1 giờ. Trường hợp không phải học duy nhất là học nâng hạng từ B1 tự động số lên B1.
  • Bài học lái xe trên cabin mô phỏng sẽ bắt đầu từ: Bài học vận hành xe, thực hành lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co tương tự như bài thi sa hình. Sau đó học nâng cao với kỹ năng lái xe trên địa hình đồi núi phức tạo, đường trong thành phố, đường cao tốc.
  • Theo quy định mới tổng nội dung học và thi tăng thêm nhưng tổng thời gian cả khóa học vẫn được giữ nguyên.

Như vậy, câu hỏi “ Học lái xe ô tô có khó không” Câu trả lời là có. Tuy nhiên, không gì có thể làm khó được bạn khi đã nắm vững và áp dụng đúng các bí kíp giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi lái xe ô tô ở trên. Đảm bảo bạn sẽ sớm hoàn thành bài thi cấp bằng lái xe ô tô với kết quả cao.

Rate this post

Trả lời