Giải Đáp: Xe 16 Chỗ Chạy 100km Hết Bao Nhiêu Lít Dầu?

Với những người thường xuyên di chuyển bằng xe ô tô thì việc ước tính chi phí nhiên liệu là việc vô cùng cần thiết. Nó tốn của bạn một khoản chi phí không hề nhỏ. Bạn đã biết xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu chưa. Trong bài viết này Hợp Nhất Travel sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và gợi ý những mẹo giúp xe 16 chỗ của bạn tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Xe 16 Chỗ Chạy 100km Hết Bao Nhiêu Lít Dầu?

Mỗi dòng xe 16 chỗ sẽ có mức tiêu hao năng lượng không giống nhau. Nếu bạn là người di chuyển thường xuyên bằng ô tô thì việc nắm rõ và kiểm soát mức tiêu thụ xăng dầu của động cơ xe điều thật sự cần thiết.

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc xe chạy 100km tiêu tốn nhiều hay ít nhiên liệu. Động cơ, địa hình, điều kiện mặt đường hay nhiệt độ môi trường đều có ảnh hưởng ít nhiều đến việc tiêu thụ nhiên liệu. Vì thế, kết quả của việc ước tính mức xăng dầu đã tiêu thụ chỉ có giá trị tương đối.

Xe ô tô 16 chỗ sử dụng động cơ diesel – 2.5 lít sẽ tiêu hao khoảng 10 lít dầu cho quãng đường 100km. Với giá xăng dầu như hiện nay, chi phí nhiên liệu cho quãng đường 100km sẽ rơi vào mức 300.000 đồng.

Bạn có biết xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?
Bạn có biết xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Xe Ô Tô

Rất khó để có thể đưa ra một con số chính xác cho việc đi xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu. Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu hao dầu:

Động Cơ, Công Ty Sản Xuất

Mỗi dòng xe sẽ sử dụng những động cơ không giống nhau, việc lắp ráp, chế tại ra chúng của có sự khác biệt. Điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc tiêu hao nhiên liệu của xe. Xe có động cơ không tăng áp thường sẽ tốn nhiều xăng dầu hơn so với động cơ có tăng áp. 

Nhiều người nghĩ rằng mức chênh lệch này không đáng là bao. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài nó sẽ tốn thêm của bạn một khoản phí không hề nhỏ. Tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu.

Mục Đích Sử Dụng

Tình trạng sử dụng xe, số người ngồi trong xe, trọng lượng của hàng hóa…  là những yếu tố quyết định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe 16 chỗ. Khi số người trên xe đông, thùng xe được chất đầy hàng hóa thì tiêu hao nguyên liệu càng lớn và ngược lại.

Ngoài ra việc chở quá tại trọng cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của xe. 

Địa Hình 

Để tính xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu bạn còn phải xét đến yếu tố địa hình, nhiệt độ môi trường, tình trạng mặt đường (trơn ướt, dốc, quanh co,..). Xe chạy ở địa hình đồi núi, đường quê nhiều ổ gà hay trên đường cao tốc sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Đặc biệt, chạy sẽ chạy xe trong thành phố vào những giờ cao điểm, đường tắc thì mức tiêu hao nhiên liệu của xe cũng tăng lên đáng kể.

Kỹ Năng Lái Xe Của Tài Xế

Để xác định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe ô tô 16 chỗ bạn cũng phải xem xét đến khả kỹ năng và thói quen của người lái. Lượng xăng dầu có thể tăng thêm 5-30% cho việc thường xuyên phanh gấp, đi xe vượt quá tốc độ,… hay người lái chưa thành thạo.  

Chất Lượng Của Xăng Dầu

Chất lượng xăng dầu là một trong những nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc xe 16 chỗ tiêu hao nhiều hay ít nhiên liệu. Chất lượng nhiên liệu kém không chỉ khiến tiêu hao nhiều mà việc sử dụng chúng trong thời gian dài còn có thể ảnh hưởng đến động cơ xe, khiến xe bị hỏng.

Giải đáp - xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?
Giải đáp – xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?

Mẹo Giúp Xe 16 Chỗ Tiết Kiệm Nhiên Liệu

Câu hỏi đi xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu đã được giải đáp. Vậy có cách nào giúp giảm tiêu hao nhiên liệu cho xe 16 chỗ lại càng được quan tâm. Sau đây Hợp Nhất Travel sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo giúp bạn tiết kiệm được tiền xăng, dầu nhé!

Chọn Dòng Xe 16 Chỗ Tốn Ít Xăng, Dầu

Thiết kế và động cơ xe là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc  đi xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu. Chính vì thế bạn nên chọn những xe có mức tiêu hao nhiên liệu ít. 

 • Nên mua hoặc thuê các dòng xe như: Ford Transit, Toyota Hiace, Hyundai Solati,… Đây là những mẫu xe tiết kiệm xăng, dầu được đánh giá cao hiện nay.
 • Nên chọn xe mới và bảo dưỡng xe 16 chỗ định kỳ.
 • Xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng sẽ có mức giá mềm hơn. Song nó lại tiêu tốn nhiều nhiên liệu kèm theo đó là khả năng hư hại xảy ra thường xuyên. 

Lưu Ý Sử Dụng Và Kỹ Thuật Lái Xe 16 Chỗ 

Như đã nói, kỹ năng và cách sử dụng xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc xe 16 chỗ tiêu tốn bao nhiêu nhiên liệu. Bạn nên lưu ý một số điểm sau: 

 • Đảm bảo lốp xe luôn ở trạng thái căng hơi. Khi bánh xe bị non sẽ tạo ra ma sát lớn với mặt đường. Việc này sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của xe và tăng mức tiêu hao xăng dầu.
 • Nhớ làm sạch, thay tấm lọc chắn gió định kỳ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được đến 15% mức nhiên liệu của xe đó.
 • Duy trì vận tốc ổn định, chỉ chuyển làn hoặc vượt xe khác trong trường hợp cần thiết.
 • Không nên tăng tốc đột ngột hoặc đạp phanh gấp.
 • Tránh dừng xe quá lâu hoặc bạn có thể tắt máy để giảm tiêu hao nhiên liệu.
 • Vận chuyển người và hàng hóa theo đúng tải trọng quy định.

Một Số Lưu Ý Khác

Ngoài các điểm kể trên thì bạn cũng nên áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây nữa nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc mua xăng, dầu đấy.

 • Nên sử dụng thiết bị thông báo áp suất của bánh xe.
 • Bạn được khuyên là không nên đổ đầy bình nhiên liệu. Con số lý tưởng là chỉ đổ 2/3 bình xăng, dầu.
 • Nếu thời tiết không quá nắng nóng, có thể mở cửa sổ xe và tắt điều hòa.
 • Tắt các thiết bị điện tử trên xe khi không dùng đến.

Nên Ưu Tiên Việc Thuê Xe 16 Chỗ Để Tiết Kiệm Chi Phí

Đầu tư một chiếc xe ô tô 16 chỗ phục vụ cho cầu di chuyển hàng ngày là điều không cầu thiết. Chi phí sử dụng hàng tháng rất cao, bao gồm: phí đăng kiểm, đường bộ, bảo hiểm, bảo dưỡng, giữ xe,… Chưa kể việc tìm chỗ đỗ xe là điều không dễ dàng gì. 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng không nhiều, chỉ sử dụng để đi du lịch, tham quan nghỉ dưỡng thì thuê xe ô tô 16 chỗ sẽ là giải pháp dành cho bạn. Tại Đà Nẵng bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe tại Hợp Nhất Travel. Công ty cho thuê xe 16 chỗ du lịch, tham quan, hội nghị, cưới hỏi,…

Thuê xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dâu?
Thuê xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dâu?
 • Xe có sẵn, xe đời mới; nội thất tiện nghi và hiện đại.
 • Xe đến từ các thương hiệu lớn, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, thủ tục hợp đồng nhanh gọn.
 • Tài xế thân thiện, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.
 • Chi phí hợp lý, giá ưu đãi khi đặt xe trước.

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc xe 16 chỗ chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu mà Hợp Nhất Travel muốn gửi đến bạn đọc. Đừng quên áp dụng những mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô nhé. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe 16, hoặc các dòng xe phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch tiết kiệm nhiên liệu khác thì hãy liên hệ ngay với Hợp Nhất Travel để nhận mức giá ưu đãi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời